พิธีเปิดโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

ดูรูปภาพเพิ่มเติม

วันที่ 18 สิงหาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์บงกช กมลเปรม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมพิธีถวายพานพุ่มราชสักการะพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดี ศรีสินทรมหามงกุฎ พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระสยามเทวมหามกุฏวิทยมหาราช ในฐานะทรงเป็น “พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย” ในโครงการสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก ผลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมให้โอวาท และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา สะแลแม อธิการบดีมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ โดยการจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา ครู และอาจารย์ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้เรียนรู้ ทราบถึงความสำคัญและความก้าวหน้าของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี อีกทั้งเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนมีความสนใจในวิทยาศาสตร์มากยิ่งขึ้น โดยทางคณะวิทยาการจัดการ ได้ร่วมจัดนิทรรศการการยกระดับการผลิต แปรรูป และตลาดปลากระพงขาวจังหวัดนราธิวาส เพื่อสร้างห่วงโซ่ คุณค่าใหม่แก่ผลิตภัณฑ์ชุมชน จากเศรษฐกิจฐานรากสู่มูลค่าเชิงพาณิชย์ ณ ลานพิกุล มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์