วันที่ 28 กรกฎาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์บงกช กมลเปรม คณบดีคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมโครงการบริการวิชาการและวิชาชีพ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จงรัก พลาศัย นายกสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เป็นประธานในเปิดโครงการ ซึ่งทางคณะวิทยาการจัดการ ได้เปิดบูธนำเสนอผลงานและจำหน่ายสินค้าจากผลงานวิจัย (ผลิตภัณฑ์เพลินกะพง) ในการแก้ความเดือดร้อนของประชาชนด้วยการเพิ่มมูลค่าปลากะพงในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพแก่ประชาชน และภายในงานได้มีการจัดออกบริการวิชาการ คือการเปลี่ยนน้ำมันเครื่องฟรี จากสาขาช่างยนต์ วท.นธ. คณะวิศวกรรมศาสตร์ และวิทยาลัยการอาชีพตากใบ ซ่อมแซมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จากสาขาวิชาช่างไฟ วท.นธ. นอกจากนี้ยังมีการออกบูธของหน่วยงานต่างๆ อาทิ คณะเกษตรศาสตร์ (จำหน่วยผลผลิตทางการเกษตร) วิทยาลัยเทคนิคนราธิวาส สาขาบัญชี ฝึกให้นักศึกษาเป็นผู้ประกอบการ อีกด้วย โดยในช่วงพิธีเปิดได้มีการมอบชั้นวางหนังสือผลิตโดยสาขาวิชาช่างก่อสร้าง เพื่อมอบให้กับ วัดและมัสยิด ในเขตอำเภอเมืองนราธิวาส จำนวน 10 แห่ง เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์ต่อไป